Thành công của bạn chính là thước đo thành công của chúng tôi!!!

Menu
THÓI QUEN TỐT CỦA NGƯỜI CÓ EQ CAO - THIẾT KẾ LỊCH ĐỘC QUYỀN - VIETART ADVERTISING

THÓI QUEN TỐT CỦA NGƯỜI CÓ EQ CAO

THÓI QUEN TỐT CỦA NGƯỜI CÓ EQ CAO
Đánh giá bài viết

THÓI QUEN TỐT CỦA NGƯỜI CÓ EQ CAO

EQ là chỉ số thông minh cảm xúc mà trong thời hiện đại, nó được đánh giá cao hơn của chỉ số thông minh IQ

thoi-quen-tot-cua-nguoi-co-eq-cao-

Hãy là một người thông minh cả về trí tuệ và cảm xúc, khi đó chắc chắn bạn sẽ gặt hái được những thành công ngoài mong đợi. EQ là chỉ số thông minh cảm xúc mà trong thời hiện đại, nó được đánh giá cao hơn của chỉ số thông minh IQ. Những người có EQ cao là những người dễ dàng thành công hơn nhờ khả năng kiểm soát xúc cảm, thích ứng với hoàn cảnh và hòa nhập, hợp tác trong mọi môi trường. EQ có thể do bẩm sinh nhưng nếu thường xuyên luyện tập những thói quen của những người có EQ cao, chúng ta cũng có thể nâng được chỉ số EQ của mình để từ đó gặt hái những thành công đáng kể.

Xem hành động, không nghe lời nói

action

Để có được cái nhìn chính xác, chân thực về một cá nhân, chúng ta cần lưu tâm nhiều hơn đến hành động hơn là những lời nói. Điều này nghe tưởng rất hiển nhiên và dễ dàng thế nhưng trên thực tế, chúng ta sẽ luôn luôn bị “mê hoặc” với những người hoạt ngôn hơn là chờ đợi để xem kết quả cuối cùng của những lời nói đó. Tuy nhiên, khi xã hội càng hiện đại, con người sẽ càng hiểu ra rằng lời nói là thứ ít trọng lượng nhất trong bậc thang khẳng định giá trị bản thân, vì thế là một người có EQ cao, bạn chắc chắn cũng sẽ biết cách đánh giá đối phương thông qua những việc họ làm được hơn là những gì họ nói được.

Luôn đặt mình vào vị trí của người khác

thoi-quen-tot-cua-nguoi-co-eq-cao-va

Đừng chỉ hiểu người khác bằng cách nhìn từ bên ngoài, hãy đặt mình vào vị trí của người khác để đánh giá mọi chuyện, như thế vấn đề nào cũng sẽ được giải quyết có tình, có lý hơn. Trước khi nổi giận hay làm to mọi chuyện, hãy dành một chút thời gian để bình tĩnh suy xét, nếu bạn ở trong hoàn cảnh đó thì sẽ thế nào. Nếu một người nào đó vô tình làm gián đoạn cuộc họp quan trọng, bạn có thể sẽ tức giận, thậm chí muốn trả thù, nhưng bình tĩnh nghĩ xem biết đâu họ có vấn đề gia đình quan trọng hoặc lý do đặc biệt nào đó khác mà bạn chưa biết. Trong một mối quan hệ cũng như vậy, nếu 2 bạn đã có 1 ngày tối tệ với đủ chuyện bực mình thì chắc chắn sẽ rất dễ xảy ra tranh cãi, hãy là người hiểu chuyện và lùi một bước vào lúc này.

Luật ngắm tranh

thoi-quen-tot-cua-nguoi-co-eq-cao-va (2)

Người ta thường nói ngắm tranh phải ngắm từ xa, khi đó bạn mới có thể thấy hết được bố cục và sự hòa hợp cả tác phẩm. Cuộc sống cũng như vậy. Nếu bạn lùi lại để nhìn mọi thứ từ xa, một cách tổng quát thì sẽ biết rõ được mục tiêu tương lai là ở đâu và những việc mình cần làm là gì. Từ đó, ngay cả trong các mối quan hệ, bạn cũng sẽ biết rằng mình phải làm sao để bức tranh của mình được hoàn thiện nhất. Tất cả mọi cuộc thương lượng sẽ đều trở nên dễ dàng nếu bạn biết được mọi thứ sẽ hài hòa thế nào trong bức tranh tổng quát. Vì thế, luôn luôn có một cái nhìn xa, đó là bí quyết.

Loại trừ năng lượng tiêu cực

thoi-quen-tot-cua-nguoi-co-eq-cao-va (7)

Người có EQ cao không có nghĩa rằng lúc nào cũng phải tìm hướng thỏa hiệp với tất cả mọi người. Người có EQ cao là người biết rõ đâu là cội nguồn của những năng lượng tốt và ở đâu phát sinh năng lượng xấu cần phải loại trừ. Nếu trong nhóm của bạn, có một người rất tài năng, được việc nhưng anh ta luôn mang trong lòng sự đố kị, cạnh tranh, hạ bệ người khác thì đó chính là nhân tố tiêu cực bạn cần loại trừ. Trong các mối quan hệ cá nhân cũng như vậy, bạn không nên ở bên cạnh người luôn mang đến cảm giác bạn là kẻ vô dụng, thấp kém hoặc làm yếu ý chí của bạn. Người có EQ cao là người rất nhạy bén trong việc lựa chọn các nguồn năng lượng ở xung quanh mình, nếu bạn biết cách loại trừ các nguồn năng lượng xấu thì chẳng có lý do gì cuộc sống của bạn lại buồn bã hay tiêu cực cả.

Những mối quan hệ

thoi-quen-tot-cua-nguoi-co-eq-cao-va (6)

Người có EQ cao có một điểm chung là luôn biết xây dựng và giữ các mối quan hệ rất tốt. Trong xã hội hiện đại, các mối quan hệ sẽ mang đến cho chúng ta những điều thậm chí còn giá trị hơn cả tiền bạc, vì thế hãy xây thật nhiều cây cầu để nối liền cảm xúc với những người mà bạn quan tâm. Một khi đã xây được những cây cầu đó, hãy hoạt động nó và thường xuyên trở lại để chắc chắn rằng bạn đã không bỏ phí một mối quan hệ tốt đẹp. Hãy là một người thông minh với những cây cầu nối thật sự giá trị xung quanh mình.

Theo BusinessInsider

Bạn đang xem : THÓI QUEN TỐT CỦA NGƯỜI CÓ EQ CAO tại http://thietkelichdocquyen.vn

Thông tin liên hệ

  • 598/2 Điện Biên Phủ - Phường 22 - Q.Bình Thạnh - TP.HCM
  • Kinh Doanh: 0912453938 Ms Nhi - Tư vấn kỹ thuật: 0908371818 Mr Thiên
  • info@vietart.co